Nguyên tắc ăn uống của người Nhật Bản- có thể bạn chưa biết



Nhật Bản được cả thế giới biết đến là một đất nước văn minh, lịch sự,  tôn trọng nguyên tắc sống & làm việc. Ngay trong việc ăn uống hàng ngày, người Nhật cũng có khá nhiều nguyên tắc. Nếu bạn có dự định sang Nhật làm việc làm điều dưỡng hoặc đi du học hay đi du lịch thì hãy nhớ những nguyên tắc ăn uống của người Nhật dưới đây nhé, nhằm mục đích tránh gặp phải tình huống khó xử.


Nguyên tắc ăn uống của người Nhật Bản- có thể bạn chưa biết


12 nguyên tắc ăn uống của người Nhật – điều dưỡng viên Nhật Bản cần biết khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

1. Hãy cởi giày dép trước khi bước lên chiếu, tránh giẫm lên nệm của người khác
2. Khi uống rượu, bạn không nên uống trước, hãy chờ mọi người có mặt đầy đủ, sau đó cùng nhau nâng cốc chúc mừng. Lưu ý, khi uống rượu, hãy rót cho người khác trước khi rót cho mình.
3. Tránh cắn đôi miếng thức ăn: Tại Nhật, các món ăn được chia làm các phần rất vừa miệng. Vì vậy, bạn nên ăn cả miếng, không nên cắn đôi hoặc chia nhỏ thức ăn ra. Việc đặt miếng thức ăn giở xuống bát bị coi là hành động bất lịch sự.
4.  Không nên dùng tay hứng đồ ăn
5. Không cầm đũa trước khi cầm bát
6.  Đừng đảo đầu đũa khi gắp đồ ăn từ đĩa chung
7. Không trộn mù tạt xanh với xì dầu: Bạn nên cho mù tạt lên trên miếng sashimi rồi sau đó mới chấm xì dầu.
8. Không dùng đũa chạm vào đồ ăn nếu không gắp.
9. Đừng úp ngược nắp bát tô: Bạn nên úp bát như lúc mới được dọn ra. Bởi nếu bạn úp bát ngược sẽ khiến người khác hiểu nhầm là bạn đã ăn xong rồi.
10. Tuyệt đối không nên cắm đũa lên bát cơm. Nguyên tắc này giống với người Việt Nam
11. Không giơ đồ ăn lên cao quá miệng
12. Không đặt đầu đũa lên trên bát
Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn có dự định sang Nhật để du lịch, học tập và làm việc.
Bài viết liên quan:
Làm thế nào để sống thọ như người Nhật Bản ?


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản về nước sẽ làm việc gì?

Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì? ở đâu?