10 nguyên tắc ăn uống điều dưỡng viên cần biết khi dùng bữa với người Nhật
Nhật Bản là quốc gia văn minh & tôn trọng những nguyên tắc,
ngay cả trong hoạt động thường ngày như ăn uống. Nhằm giúp những bạn có dự định
đi Nhật Bản làm điều dưỡng hay đi du
học Nhật Bản không bị thất lễ khi dùng bữa cùng người Nhật, JVNET xin chia sẻ đến
các bạn bài viết: “10 nguyên tắc ăn uống điều dưỡng viên Nhật Bản cần biết khi dùng bữa với người Nhật”
Dưới đây là những nguyên tắc khi dùng bữa cùng với người Nhật
mà các bạn đi Nhật Bản làm điều dưỡng, nên biết:
+ Không cắm đũa lên bát cơm
+không dùng đũa chạm vào đồ ăn nếu không gắp
+ Không dùng tay hứng đồ ăn
+ Ngậm đũa vào miệng, còn tay dùng làm việc khác
+ Tránh dùng răng cắn đôi miếng thức ăn
+ Không trộn mù tạt với xì dầu
+ Đừng bỏ vỏ các loại hải sản lên nắp bát tô hay đĩa của người
khác
+Đừng đảo đầu đũa như gặp thức ăn từ đĩa chung
+ Đừng úp ngược nắp bát tô
+ Khi ăn, không nên giờ đồ ăn lên cao quá miệng
+ Không đặt đũa lên trên bát
+ Không cầm đũa trước khi cầm bát
+ Tuyệt đối không nên chuyển thức ăn bằng đũa
+ Dùng đũa kéo thức ăn từ xa về phía mình
Văn hóa trên bàn ăn của người Nhật rất tỷ mỉ và nhiều nguyên
tắc. Đối với một số bạn thì cho rằng, những nguyên tắc trên rườm rà, khiến cho
việc ăn uống mất tự nhiên. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nét đẹp văn
hóa trong ẩm thực của Nhật Bản.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi đi
Nhật Bản làm điều dưỡng.
Bài viết có thể bạn
quan tâm:
http://vieclamdieuduongnhatban.blogspot.com/2017/08/hoc-chuyen-nganh-dieu-duong-ra-truong-lam-gi-o-dau.html
Nhận xét
Đăng nhận xét